Đối với những người mới nâng ngực túi tròn, các bác sĩ thẩm mỹ thường khuyên chị em không nên vận động mạnh. Vậy còn với bộ môn Yoga thì sao? Nâng ngực có tập Yoga được không và nếu không thì mọi người nên kiêng bao lâu là tốt nhất? Hãy để Phòng khám thẩm mỹ Bác Sĩ Long giúp bạn giải đáp nhanh thắc mắc trên cùng với những thông tin y khoa bổ ích dưới đây.

Nâng ngực có tập Yoga được không?

Bạn nên kiêng tập Yoga một thời gian sau khi nâng ngực
Bạn nên kiêng tập Yoga một thời gian sau khi nâng ngực

Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, Yoga hiện là một trong những bộ môn thể thao được đông đảo chị em yêu thích. Nhưng bạn cần biết rằng các bài tập Yoga thường cần đến sự dẻo dai cao. Vậy với những người vừa mới trải qua ca nâng ngực thì sao? Nâng ngực có tập Yoga được không?

Dưới đây là câu trả lời chuẩn xác được các bác sĩ thẩm mỹ đầu ngành đem đến cho những ai đang cảm thấy vướng mắc:

 • Trong vòng một tuần lễ đầu: Vào thời điểm này, vết mổ vẫn chưa lành lặn nên vẫn còn rỉ dịch thường xuyên. Chính vì thế bạn không nên tập Yoga để tránh chỉ may bị bục làm vết thương lâu lành hơn bình thường.
 • Từ 2 đến 4 tuần lễ: Ở thời điểm này vết mổ đã trở nên ổn định hơn và da non cũng bắt đầu kéo mặt. Tuy nhiên, các mô cơ bên trong khoang ngực vẫn chưa tạo được liên kết bền vững. Vậy nên bạn chỉ có thể đi lại và sinh hoạt nhẹ nhàng chứ không nên tập Yoga.
 • Từ 4 đến 10 tuần: Chị em có thể vận động nhẹ nhàng tại nhà nhưng vẫn chưa thể tập Yoga để tránh vòng một bị biến dạng do lực căng kéo quá mạnh.
 • Từ 10 tuần đến 22 tuần: Đây là lúc mà bạn có thể khởi động cơ thể cùng với những bài tập thiền định để có được sự tĩnh tại cho tâm hồn. Nó sẽ giúp cho chị em có được tâm lý ổn định để cơ thể kích thích quá trình tăng sinh Collagen tốt nhất.
 • Từ 24 tuần trở lên: Bạn hoàn toàn có thể quay trở lại với các bài tập Yoga mà trước đây mình đang theo đuổi. Bởi vì lúc này vùng ngực đã hoàn toàn hồi phục và túi ngực độn vào trong đã tạo được liên kết tốt với mô cơ ngực. 

Xem thêm bài viết: Dấu hiệu bất thường sau nâng ngực

Nâng ngực kiêng tập Yoga bao lâu an toàn nhất?

Bạn nên tập Yoga lại bình thường sau 6 tháng nâng ngực
Bạn nên tập Yoga lại bình thường sau 6 tháng nâng ngực

Như chúng ta cũng thấy người mới nâng ngực muốn trở lại với bộ môn Yoga cần phải có lộ trình rõ ràng. Nhưng theo các bác sĩ thẩm mỹ cho biết thời điểm lý tưởng nhất để chị em có thể tập Yoga sau nâng ngực chính là từ 24 tuần trở lên tức là sau khoảng 6 tháng kể từ khi tiểu phẫu.

Nhưng các chuyên gia đầu ngành cũng lưu ý rằng mỗi người sẽ có khả năng hồi phục khác nhau. Thời gian luyện tập Yoga ở mỗi một chị em có thể sẽ ngắn hoặc dài hơn khung thời gian chung. 

Để đảm bảo độ an toàn cao nhất, bạn nên thăm khám vết mổ thường xuyên tại viện thẩm mỹ mà mình từng nâng ngực. Tại đây, các bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng và đưa ra lời khuyên tốt nhất về thời điểm mọi người có thể luyện tập thể thao cho mình.

Lưu ý cần biết khi tập Yoga sau nâng ngực 

Bạn chỉ nên tập các bài Yoga đơn giản, ít căng cơ sau nâng ngực
Bạn chỉ nên tập các bài Yoga đơn giản, ít căng cơ sau nâng ngực

Khi tập Yoga trở lại sau nâng ngực, bạn cần phải ghi nhớ những vấn đề quan trọng được chuyên gia khuyến cáo dưới đây:

 • Thứ nhất, mọi người nên lựa chọn những bài tập Yoga từ dễ đến khó để làm quen lại với bộ môn này. 
 • Thứ hai, bạn chỉ nên lựa chọn những bài tập ít căng cơ vùng ngực vào những ngày đầu. Sau khi vòng 1 đã ổn định hơn, thì bạn mới nên lựa chọn các bài tập cần đến độ dẻo dai cao hơn. 
 • Thứ ba, bạn cần phải ngưng luyện tập Yoga ngay nếu phát hiện những điểm bất thường ở vòng 1 như: Cảm thấy khu vực này bị sưng bầm, đau nhức hoặc có tình trạng rỉ dịch nơi đầu vú. 
 • Thứ tư, song song với quá trình luyện tập Yoga, thì mọi người cũng nên đến tái khám định kỳ tại viện thẩm mỹ theo lịch đã hẹn trước. Bằng cách này, bạn sẽ hạn chế được các nguy cơ biến chứng có thể xảy ra. 

Một số bài tập Yoga phù hợp cho người mới nâng ngực

Ngồi thiền rất phù hợp cho người mới nâng ngực
Ngồi thiền rất phù hợp cho người mới nâng ngực

Để bạn có thể tập Yoga nâng ngực theo cách an toàn nhất, Bác Sĩ Long xin gợi ý vài bài tập phù hợp sau đây:

 • Ngồi thiền: Bạn hãy ngồi trên mặt phẳng, giữ thẳng lưng và đầu rồi hít thở sâu từ 5 đến 10 phút.
 • Tư thế cái cây: Chị em hãy đứng thẳng lưng, chắp 2 tay vào nhau rồi vươn tay qua đầu. Sau đó, đặt bàn chân trái lên đùi phải rồi dồn lực hết vào chân phải giữ trong 30 giây thì đổi bên.
 • Tư thế cây cầu: Nằm ngửa xuống mặt phẳng, thả dọc tay 2 bên rồi gập đầu gối lại, nâng người lên. Tiếp tục hít sâu trong 30 giây rồi thả người xuống lặp lại động tác này.

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng các bài tập Yoga với tư thế rắn hổ mang hoặc tư thế mặt bò. Nếu cần thiết hãy nhờ đến sự hỗ trợ của huấn luyện viên Yoga nhé.

Xem thêm bài viết: Nâng ngực nội soi xong có làm nhũ hoa được không?

Kết luận

Tin chắc rằng với những thông tin hữu ích nêu trên mọi người đã không còn lăn tăn về vấn đề nâng ngực có tập Yoga được không. Tốt hơn hết, bạn nên chờ vòng 1 bình phục hoàn toàn sau khoảng 6 tháng tiểu phẫu mới nên luyện tập lại như bình thường. Nếu cần được tham vấn thêm ý kiến của chuyên gia đầu ngành, bạn hãy gọi cho Bác Sĩ Long ngay nhé.